Proxy được đông đảo nhiều người ưa chuộng và nếu bạn chưa biết về Proxy, hãy xem qua bài Proxy là gì. Trong đa số các proxy phổ biến thì Shared Proxy có thể nói được ưa chuộng và tin dùng nhất. Ở bài này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu Shared Proxy là gì và nếu sử dụng thì nên thuê ở đâu nhé.

Giới thiệu qua về Proxy

Một proxy chuyển tiếp (forward proxy) các yêu cầu kết nối của bạn đến các trang web mà không tiết lộ dữ liệu của bạn nhưng vẫn thu thập thông tin bạn cần. Bằng cách này, thông tin chi tiết của bạn vẫn an toàn và không thể lấy được. Trang web bạn đang truy cập sẽ thấy địa chỉ IP của proxy, không phải của bạn. Máy chủ proxy có chức năng như một tường lửa và bộ lọc web để bảo vệ người dùng trước các dữ liệu xấu từ bên ngoài tấn công như virus, malware (mã độc), quảng cáo và theo dõi, kiểm soát truy cập của người dùng.

>> Xem thêm: Proxy Là Gì? Những Lý Do Nên Sử Dụng Proxy Bạn Cần Biết

Ngoài ra Proxy còn giúp tăng tốc truy cập từ việc lưu dữ liệu trên cache. Proxy được đông đảo các web bán hàng online, Youtuber, Tiktoker, game thủ, stremer ưu chuộng. Doanh nghiệp mua proxy để quản lí nhân viên. Người dùng mạng thông thường sử dụng proxy để tăng bảo mật hoặc truy cập các website bị hạn chế về quyền truy cập, vị trí Quốc gia,…

Shared Proxy là gì?

Trước đây, bạn có bị một trang web nào đó chặn vì bạn đang sử dụng một bot tự động để truy cập nội dung của trang web đó không? Thực sự, việc sử dụng công cụ quét web và bot tự động hóa là vi phạm các điều khoản và điều kiện của hầu hết các trang web.

Để tránh bị chặn, bạn cần ẩn địa chỉ IP của mình và tận dụng các địa chỉ IP khác. Có nhiều cách khác nhau để ẩn địa chỉ IP của bạn và một trong những cách phổ biến nhất để làm điều đó là sử dụng proxy.

Giải mã shared proxy là gì

Giải mã shared proxy là gì

>> Xem thêm: Giải Mã IP Là Gì – Tại Sao Phải Sử Dụng Proxy Để Đổi IP

Trọng tâm của chúng mình trong bài viết này là một loại proxy được gọi là proxy chia sẻ (Shared Proxy). Chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về proxy chia sẻ là gì, tại sao mọi người sử dụng chúng, ưu điểm và nhược điểm của chúng so với các loại proxy khác và cách sử dụng chúng.

Shared Proxy là máy chủ proxy được chia sẻ bởi nhiều người dùng để truy cập shared IP (gọi là Shared IP khi có hơn 1 người sử dụng). Dựa trên số lượng người sử dụng máy chủ proxy sẽ phân loại ra 3 loại: proxy riêng tư (Private), chia sẻ (Shared) và công khai (Public). Khi một máy chủ proxy hoặc địa chỉ IP được một số người giới hạn sử dụng, proxy đó được coi là proxy chia sẻ.

Tính chất của Shared Proxy là bảo mật và hợp pháp.

Ưu điểm của Shared Proxy

1. Giá rẻ:

Điều này là do chi phí duy trì proxy được chia sẻ giữa những người dùng Proxy, khác với Proxy riêng tư (Private) mà một cá nhân chịu toàn bộ chi phí. Nhưng bạn đừng nghĩ rẻ là không hiệu quả, trên thực tế thì rất nhiều công cụ tìm kiếm đang sử dụng và phụ thuộc vào Shared Proxy để hoạt động.

2. Ẩn danh cao

Khách với Proxy riêng tư (Private), côg ty có thể chỉ điểm 1 user cụ thể vì một hành động nào đó một cách dễ dàng. Nhưng với Shared Proxy thì không, do một số lượng lớn mọi người sử dụng cùng một địa chỉ IP, điều này tạo ra một tình huống hỗn loạn khiến việc xác định người dùng trở nên khó khăn hơn.

Giá rẻ thì có nên mua không?

Rất nên luôn, Shared Proxy giá rẻ hơn nhưng quan trọng là chúng đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bạn chỉ gặp sự cố khi chia sẻ proxy với những kẻ gửi thư rác và những kẻ phá hoại thiếu kinh nghiệm. Nếu bạn sử dụng nhiều và xoay vòng chúng, bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

Mặc dù mọi người sẽ yêu cầu bạn sử dụng proxy riêng tư, nhưng trong một số trường hợp, điều đó không đáng. Quan trọng nhất vẫn là bạn xác định mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cho hợp lý.

Còn Shared Proxy có thể nói là mang tầm cỡ Proxy quốc dân do được ưa chuộng nhiều.

Những ưu điểm khi sử dụng shared proxy

Những ưu điểm khi sử dụng shared proxy

Khuyến cáo khi sử dụng Shared Proxy?

Proxy miễn phí có mặt khắp mọi nơi, bỏ qua các vấn đề như tốc độ chậm thì vấn đề còn lại như bảo mật kém, mất dữ liệu, nguy cơ xâm nhập v.v… bạn nên cân nhắc kỹ trước khi dùng.

Ở MuaProxy.vn có tất cả các loại proxy Việt Nam, proxy US bạn cần; điều quan trọng là MuaProxy.vn tư vấn kỹ thuật 24/07 đi kèm chất lượng Proxy luôn ổn định, tốc độ nhanh và giá cả tốt.