Có thể nói Proxy là bạn của mọi nhà, đối tượng sử dụng đông đảo từ Game thủ, các tổ chức, doanh nghiệp, các Youtuber, Tiktoker v.v… không giới hạn tới cả người dùng thông thường nếu họ mong muốn truy cập 1 số web hạn chế.

Nói cho đơn giản thì Proxy như trạm trung chuyển, nó có chức năng như một tường lửa và bộ lọc web để bảo vệ người dùng trước các dữ liệu xấu từ bên ngoài tấn công như virus, malware (mã độc), quảng cáo và theo dõi, kiểm soát truy cập của người dùng.

Mình để link dưới đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Proxy

> Xem thêm: Proxy là gì?

Tất tần tật về Proxy Cá Nhân (Dedicated Proxy)

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các IP chậm hoặc bị lạm dụng, Proxy hiển nhiên là thứ bạn cần. Có rất nhiều loại Proxy với tất cả các ưu và khuyết điểm đi kèm trong đó có Proxy Cá Nhân (Dedicated Proxy)

Về cơ bản, Dedicated Proxy cũng giống như bất kỳ máy chủ Proxy nào khác. Chúng kết nối bạn với các trang web thông qua một máy tính trung gian, với địa chỉ IP và vị trí riêng của nó. Điều này cho phép bạn che giấu danh tính của mình và truy cập nội dung giới hạn ở các quốc gia cụ thể.

Để tránh nhầm lẫn thì chúng mình giải thích thêm về 1 loại Proxy mà có 2-3 người dùng sử dụng cùng lúc để thoả mãn cùng lúc về mặt tài chính và kỹ thuật thì gọi là Shared Proxy hoặc Semi-Dedicated Proxy.

Dedicated Proxy là một Proxy IP Độc Quyền (Exclusive) mà không phải chia sẻ với bất kỳ người dùng nào. Không một ai có thể truy cập cùng một địa chỉ khi bạn đang sử dụng nó.

Giải mã về Dedicated Proxy

Giải mã về Dedicated Proxy

Bạn sử dụng Dedicated Proxy khi nào?

Nếu Shared Proxy rẻ hơn và đáp ứng tiêu chí kỹ thuật, tại sao bạn lại muốn có một máy chủ Dedicated Proxy? và khi nào bạn cần loại Proxy này?

Lịch sử sử dụng có thể đoán trước

Có nghĩa là bạn sẽ biết chính xác các trang web mà máy chủ proxy truy cập.

Tốc độ truy cập nhanh

Không chia sẻ tài nguyên của máy chủ proxy với người khác. Điều này sẽ ít khi làm cho tốc độ truy cập của bạn bị chậm. Đối với Proxy Cá Nhân bạn mất vài giây để hoàn tất 1 tác vụ nhưng Shared Proxy có thể mất 1 phút hơn. Có thể bạn OK với hơn 1 phút đấy nhưng tưởng tượng đi, nếu bạn có trên 10 tác vụ online cùng lúc thì tốc độ vẫn là yếu tố cực kỳ cần.

Giả sử bạn muốn tìm kiếm trên web tất cả các đề cập về một sản phẩm nhất định. Với một Proxy Cá Nhân và các công cụ thu thập dữ liệu phù hợp, bạn có thể hoàn thành việc này trong vài phút. Nhưng Shared Proxy có thể mất cả ngày.

Băng thông không giới hạn

Vì bạn trả tiền cho mỗi địa chỉ IP chứ không phải trả tiền cho băng thông sử dụng. Nếu bạn có mục đích thường xuyên sử dụng một lượng lớn dữ liệu thì có lẽ Dedicated Proxy sẽ là phù hợp nhất.

Tăng khả năng Ẩn danh

Một trong những lý do lớn nhất mà mọi người sử dụng proxy là vì họ muốn ẩn danh khi trực tuyến. Vì mục đích chính của proxy là để ẩn danh tính thiết bị của bạn, nên việc sử dụng proxy trực tuyến có thể giúp đảm bảo danh tính của bạn sẽ được giữ an toàn và bảo mật.

Đây chính xác là Ưu điểm của Proxy Cá Nhân. Địa chỉ IP của bạn là duy nhất và bạn là người duy nhất sử dụng nó trong khi Shared Proxy cần phải xoay vòng. Điều này giống như việc bạn cất đồ trong nhà riêng vẫn tốt hơn là cất ở lockers các khu vực công cộng

Khi nào thì bạn nên sử dụng Dedicated Proxy?

Khi nào thì bạn nên sử dụng Dedicated Proxy?

Bảo mật thông tin

Bạn không chỉ muốn ẩn danh khi trực tuyến bằng proxy đúng không. Bạn cũng muốn kết nối của mình an toàn nữa chứ. Không ai muốn tiếp xúc với tin tặc hoặc kẻ lừa đảo, vì vậy điều quan trọng là phải chọn đúng proxy.

Khuyến cáo khi sử dụng Dedicated Proxy

Proxy miễn phí có mặt khắp mọi nơi, bỏ qua các vấn đề như tốc độ chậm thì vấn đề còn lại như bảo mật kém, mất dữ liệu, nguy cơ xâm nhập v.v… bạn nên cân nhắc kỹ trước khi dùng.

Hãy biết rõ tầm quan trọng và giá trị dữ liệu của bạn cũng như nhu cầu khám phá thế giới (đôi khi bị chặn). Nếu bạn cần xử lý nhiều tác vụ, lưu lượng dữ liệu lớn mà độ an toàn bảo mật cao thì Proxy Cá Nhân (Dedicated Proxy) là phù hợp nhất.

MuaProxy.vn có tất cả các loại proxy bạn cần; điều quan trọng là MuaProxy.vn tư vấn kỹ thuật 24/07 đi kèm chất lượng Proxy luôn ổn định, tốc độ nhanh và giá cả tốt.